300 +Latest Baby Names From Sha in Gujarati : ષ પરથી બાળકોના નામ

Are You Finding For Baby Names From Sha in Gujarati? Here we are providing Hindu Baby Boys & Girls name on Sha in Gujarati. શું તમે પરથી બાળકોના નામ શોધી રહ્યા છો? Sha boy and girl names । પરથી બાળકોના નામ।

Baby Name From Sha Letter

તમારા બાળક માટે નામ પસંદ કરવું એ સૌથી મહત્વપૂર્ણ નિર્ણયો પૈકી એક છે જે તમે માતાપિતા તરીકે લેશો. હિંદુ સંસ્કૃતિમાં, નામો મોટાભાગે તેમના અર્થ, આધ્યાત્મિક મહત્વ અને જ્યોતિષીય અસરોના આધારે પસંદ કરવામાં આવે છે. આ લેખ ષ અક્ષરથી શરૂ થતા હિંદુ બાળકોના નામોની સમૃદ્ધ પરંપરાનો અભ્યાસ કરે છે. અમે આ નામોના મૂળ, અર્થ અને સાંસ્કૃતિક મહત્વની શોધ કરીએ છીએ, જે તમને તમારા નવજાત શિશુ માટે યોગ્ય નામ શોધવા માટે એક વ્યાપક માર્ગદર્શિકા પ્રદાન કરે છે.

ષ પરથી બાળકોના નામ અર્થ સાથે

હિંદુ પરંપરામાં, નામ માત્ર એક લેબલ નથી; તે બાળકના ભાગ્ય અને વ્યક્તિત્વ સાથે ઊંડા અર્થો અને જોડાણો ધરાવે છે. જ્યોતિષશાસ્ત્ર, અંકશાસ્ત્ર અને કૌટુંબિક વારસાને ધ્યાનમાં રાખીને ઘણીવાર નામોની પસંદગી વિવિધ ધાર્મિક વિધિઓ અને ધાર્મિક પ્રથાઓ દ્વારા કરવામાં આવે છે. નામનો અવાજ અને તેનો આધ્યાત્મિક પ્રતિધ્વનિ પસંદગી પ્રક્રિયામાં નિર્ણાયક ભૂમિકા ભજવે છે.

અક્ષર હિંદુ સંસ્કૃતિમાં વિશેષ સ્થાન ધરાવે છે, જે ઘણીવાર શાંતિ, સમૃદ્ધિ અને શાણપણ જેવા લક્ષણો સાથે સંકળાયેલ છે. એવું માનવામાં આવે છે કે ષ થી શરૂ થતા નામ ધારકને સકારાત્મક ઉર્જા અને સારા નસીબ લાવે છે. તેઓ એવા નામો શોધી રહેલા માતાપિતામાં લોકપ્રિય છે જે અનન્ય હોવા છતાં પરંપરામાં ઊંડે ઊંડે જડેલા છે.

ષ થી શરૂ થતા નામો માટે જ્યોતિષીય વિચારણા

હિંદુ સંસ્કૃતિમાં, જ્યોતિષ શાસ્ત્ર બાળકના નામકરણમાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે. બાળકના નામનો પ્રારંભિક અક્ષર મોટાભાગે તેમના જન્મના નક્ષત્રના આધારે પસંદ કરવામાં આવે છે.   થી શરૂ થતા નામો સામાન્ય રીતે ચોક્કસ નક્ષત્રો જેમ કે શતભિષા અને અનુરાધા હેઠળ જન્મેલા બાળકો માટે સૂચવવામાં આવે છે. આ નામો કોસ્મિક ઊર્જા સાથે સંરેખિત હોવાનું માનવામાં આવે છે, બાળકના જીવનમાં સંવાદિતા અને સંતુલન લાવે છે.

સાંસ્કૃતિક અને ધાર્મિક મહત્વ

હિંદુ સંસ્કૃતિમાં નામો ઘણીવાર દેવી-દેવતાઓ અને પૌરાણિક વ્યક્તિઓને માન આપવા માટે પસંદ કરવામાં આવે છે. ષ થી શરૂ થતા નામો વારંવાર દેવી-દેવતાઓને અંજલિ આપે છે, તે સુનિશ્ચિત કરે છે કે બાળક તેમના આશીર્વાદ મેળવે છે. દાખલા તરીકે, શૈલેષ અને શકુંતલા જેવા નામો બાળકને અનુક્રમે ભગવાન શિવ અને પ્રાચીન સાહિત્ય સાથે જોડે છે, જે સાંસ્કૃતિક ગૌરવ અને વારસાની ભાવનાને જડિત કરે છે.

Baby Names From Sha in Gujarati :

રાશિ કુંભ  રાશિ
નામાક્ષર ગ , સ ,શ ,ષ
આરાધ્ય ભગવાન શિવ જી (રુદ્ર સ્વરૂપ)
અનુકૂળ રંગ વાદળી
અનુકૂળ સંખ્યા 10,11
અનુકૂળ દિશા પશ્ચિમ
રાશિ ધાતુ ચાંદી, સોનું
રાશિ સ્ટોન નીલમ

Baby Names From Sha in Gujarati: ષ પરથી બાળકોના નામ

તમારા માટે અહીંયા આ પોસ્ટમાં આપ આપના છોકરા ( Boys & Girls name form Sha ) માટે અનોખું નામ રાખી શકો તે માટે આપને  અક્ષર પરથી બાળકોના નામ (Sha boy and girl names) કુંભ  રાશિ પરથી નામ ની યાદી જણાવાવમાં આવી છે તો અંત સુધી વાંચવા વિનંતી

Latest Baby Names From Sha In Gujarati
Latest Boys Names From Sha In Gujarati

Baby Names From Sha in Gujarati| ષ પરથી છોકરાના નામ

  • ષણક (Shanak)
  • ષંભુ (Shambhu)
  • ષિવ (Shiv)
  • ષ્યામ (Shyam)
  • ષિરામણ (Shiraman)
  • ષિવરામ (Shivaram)
  • ષીતલ (Sheetal)
  • ષ્યાવક (Shyavak)
  • ષીતલેશ (Sheetalesh)
  • ષંકર (Shankar)
  • ષિહોર (Shihor)
  • ષરણ (Sharan)
  • ષોભિત (Shobhit)
  • ષિવાનંદ (Shivanand)
  • ષારદ (Sharad)
  • ષંકલ (Shankal)
  • ષિવેશ (Shivesh)
  • ષિરોણ (Shiron)
  • ષાક્તિ (Shakti)
  • ષિહાલ (Shihal)
  • ષાનિવ (Shaniv)
  • ષિહાગન (Shihagan)
  • ષહન્ય (Shahnya)
  • ષિહલિન (Shihalin)
  • ષિહાંશ (Shihansh)
  • ષિહાતમ (Shihatam)
  • ષિરાજ (Shiraj)
  • ષિતેજ (Shitej)
  • ષારંગ (Sharang)
  • ષિહાસ (Shihas)
  • ષામવત (Shamvat)
  • ષિરાલ (Shiral)
  • ષાહુલ (Shahul)
  • ષાનિક (Shanik)
  • ષિમાંથ (Shimant)
  • ષિહૌલ (Shihaul)
  • ષારિથ (Sharith)
  • ષિશુક (Shishuk)
  • ષિહાલક (Shihalak)
  • ષિયલ (Shiyal)
  • ષિહારણ (Shiharan)
  • ષિહોરણ (Shihoran)
  • ષિકરણ (Shikaran)
  • ષિહોરલ (Shihoral)
  • ષિહરમ (Shiharam)
  • ષિહાગર (Shihagar)
  • ષિહાજ (Shihaj)
  • ષિહોદર (Shihodar)
  • ષિહિલ (Shihil)
  • ષિહોમ (Shihom)

આ પણ વાંચો, 400 : Latest Baby Names From G In Gujarati : ગ પરથી બાળકોના નામ અર્થ સાથે

Baby Names From Sha in Gujarati| ષ પરથી બાળકોના નામ

તમારા માટે અહીંયા આ પોસ્ટમાં આપ આપના છોકરા ( Boys & Girls name form Sha) માટે અનોખું નામ રાખી શકો તે માટે આપને  અક્ષર પરથી બાળકોના નામ (Sha boy and girl names) કુંભ  રાશિ પરથી નામ ની યાદી જણાવાવમાં આવી છે તો અંત સુધી વાંચવા વિનંતી.

Latest Baby Names From Sha In Gujarati
Latest Girl’s Names From Sha In Gujarati

Baby Names From Sha in Gujarati| ષ પરથી છોકરીના નામ 

  • ષુભા (Shubha)
  • ષિવા (Shiva)
  • ષીલાંજલિ (Sheelanjali)
  • ષિતલ (Sheetal)
  • ષ્રદ્ધા (Shraddha)
  • ષિરીષ (Shirish)
  • ષૈલજ (Shailaja)
  • ષોભના (Shobhana)
  • ષારદ (Sharada)
  • ષિલ્પી (Shilpi)
  • ષેવા (Sheva)
  • ષામા (Shama)
  • ષિહલિ (Shihali)
  • ષામિની (Shamini)
  • ષૈલિ (Shaili)
  • ષિતાલ (Sheetal)
  • ષરલી (Sharali)
  • ષોરવ (Shorav)
  • ષરિતા (Sharita)
  • ષૈલેશ્વરી (Shaileshvari)
  • ષિલતા (Shilata)
  • ષીતલત (Sheetalat)
  • ષિરાશિ (Shirashi)
  • ષાલિની (Shalini)
  • ષિવાંગી (Shivangi)
  • ષિતાંશી (Sheetanshi)
  • ષેરિસ (Sheris)
  • ષિવિકા (Shivika)
  • ષિતરી (Sheetari)
  • ષાનિ (Shani)
  • ષન્યા (Shanya)
  • ષિવલા (Shivala)
  • ષિહારા (Shihara)
  • ષિરિતા (Shirita)
  • ષિરિન (Shirin)
  • ષિયાની (Shiyani)
  • ષિલામાં (Shilama)
  • ષિતા (Sheeta)
  • ષિરમિણી (Shiramini)
  • ષિકરણા (Shikarana)
  • ષિહાનિ (Shihani)
  • ષિમા (Shima)
  • ષિહામિ (Shihami)
  • ષિહામિણી (Shihamini)
  • ષિહાહિ (Shihahi)
  • ષિહોરા (Shihora)
  • ષિહારી (Shihari)
  • ષિહાગરી (Shihagari)
  • ષિહીત (Shiheet)
  • ષિહિલા (Shihila)

આ પણ વાંચો, 300 + Latest Baby Names From Sh In Gujarati : શ પરથી બાળકોના નામ અર્થ સાથે

પરથી છોકરાના નામ અર્થ સાથે : ષ પરથી બાળકોના નામ 

  • ષિહાદિ (Shihadi)
  • ષિવાધિ (Shivadhi)
  • ષિહાક (Shihak)
  • ષિતાંશ (Sheetansh)
  • ષિહાંજ (Shihanj)
  • ષિતિલ (Sheetil)
  • ષિહાનશ (Shihanash)
  • ષિકન્ષ (Shikansh)
  • ષિમિર (Shimr)
  • ષિવર્ત (Shivart)
  • ષિહારણ (Shiharan)
  • ષિહારણશ (Shiharansh)
  • ષિવમણ (Shivaman)
  • ષિવંક (Shivank)
  • ષિહાનિ (Shihani)
  • ષિહોજ (Shihoj)
  • ષિયાંજ (Shiyanj)
  • ષિતાંવ (Sheetav)
  • ષિયાંન (Shiyan)
  • ષિતિન (Sheetin)
  • ષિવિત (Shivit)
  • ષિહાલિ (Shihali)
  • ષિવાહિત (Shivahit)
  • ષિતેહ (Sheeteh)
  • ષિવાંથ (Shivanth)
  • ષિહાલિન (Shihalin)
  • ષિવાંક (Shivank)
  • ષિવિ (Shivi)
  • ષિમોહ (Shimoh)
  • ષિવ્રજ (Shivraj)
  • ષિવંશ (Shivansh)
  • ષિતરસ (Sheetras)
  • ષિવંત (Shivant)
  • ષિવાજ (Shivaj)
  • ષિહોર્ષ (Shihorsh)

આ પણ વાંચો50+ Baby Names From S in Gujarati: સ પરથી છોકરા અને છોકરીના નામ

પરથી છોકરાના નામ અર્થ સાથે : ષ પરથી બાળકોના નામ 

  • ષિવરન્ષ (Shivaransh)
  • ષિકરણ (Shikaran)
  • ષિવાહન (Shivahan)
  • ષિહિત (Shihit)
  • ષિહાંસ (Shihans)
  • ષિવમિથ (Shivamith)
  • ષિવારણ (Shivaran)
  • ષિવોહન (Shivohan)
  • ષિહોચ (Shihoch)
  • ષિવિહાન (Shivihan)
  • ષિમર્ણ (Shimarn)
  • ષિવાકશ (Shivaksh)
  • ષિવારણશ (Shivaransh)
  • ષિવરાજ (Shivraj)
  • ષિહાંવ (Shihav)

Latest Girl’s Names From Sha Latter |ષ પરથી બાળકોના નામ

  • ષિમિ (Shimi)
  • ષિવિતા (Shivita)
  • ષિવ્યા (Shivya)
  • ષિમળ (Shimal)
  • ષિવંસિ (Shivansi)
  • ષિમિલા (Shimila)
  • ષિવાંગિ (Shivangi)
  • ષિતલિ (Sheetali)
  • ષિમિષા (Shimisha)
  • ષિવાનિ (Shivani)
  • ષિનય (Shinay)
  • ષિવિતી (Shiviti)
  • ષિવારિ (Shivari)
  • ષિમિધ (Shimidh)

Latest Baby Names From Sha in Gujarati| પરથી છોકરીના નામ

  • ષિવાંતિ (Shivanti)
  • ષિમિલા (Shimila)
  • ષિરલિ (Shirali)
  • ષિવિસિ (Shivisi)
  • ષિયાંગિ (Shiyangi)
  • ષિમત (Shimat)
  • ષિવાંગિ (Shivangi)
  • ષિહાનિ (Shihani)
  • ષિયાંશિ (Shiyanshi)
  • ષિવિતિ (Shiviti)
  • ષિમિષા (Shimisha)
  • ષિવાંજિ (Shivangi)
  • ષિરણ (Shiran)
  • ષિમિષી (Shimishi)
  • ષિવિદિ (Shividi)
  • ષિમિરણ (Shimiran)
  • ષિહાલી (Shihali)
  • ષિયાંશ (Shiyansh)
  • ષિમિષા (Shimisha)
  • ષિવિષા (Shivisha)
  • ષિરિષા (Shirisha)
  • ષિમિદા (Shimida)
  • ષિવાનિ (Shivani)
  • ષિમિડી (Shimidi)
  • ષિહાણિ (Shihani)
  • ષિવિશા (Shivisha)
  • ષિવિષા (Shivisha)
  • ષિરિશા (Shirisha)
  • ષિમિદા (Shimida)
  • ષિવાનિ (Shivani)
  • ષિમિડી (Shimidi)
  • ષિહાણી (Shihani)
  • ષિવિશે (Shivishe)
  • ષિવિષા (Shivisha)
  • ષિરિશા (Shirisha)
  • ષિમિદા (Shimida)

Latest Boys Names From Sha Latter।ષ પરથી બાળકોના નામ

  • ષિવમ (Shivam)
  • ષિવમય (Shivamay)
  • ષિવપ્રસાદ (Shivprasad)
  • ષિવલાલ (Shivlal)
  • ષિવરાજ (Shivraj)
  • ષિવસુખ (Shivsukh)
  • ષિવાતિ (Shivati)
  • ષિવેન્દ્ર (Shivendra)
  • ષિવધર (Shivdhar)
  • ષિવઘન (Shivghan)
  • ષિવહારી (Shivhari)
  • ષિવિહાર (Shivihar)
  • ષિવિન (Shivin)
  • ષિવિક્ષ (Shiviksh)
  • ષિવપ્રતાપ (Shivpratap)
  • ષિવાંશ (Shivansh)
  • ષિવનાથ (Shivanath)
  • ષિવોદય (Shivoday)
  • ષિવપાલ (Shivpal)
  • ષિવરત્ન (Shivratna)
  • ષિવગંજ (Shivganj)
  • ષિવલોક (Shivlok)
  • ષિવાકૃત (Shivakrit)
  • ષિવરિષ (Shivarish)
  • ષિવોહર (Shivohar)
  • ષિવોર (Shivor)
  • ષિવમિત્ર (Shivmitra)

Latest Baby Boys Names From Sha Latter।ષ પરથી બાળકોના નામ

  • ષિવલોભ (Shivlobh)
  • ષિવસાર (Shivsar)
  • ષિવસૂર્ય (Shivsury)
  • ષિવરમણ (Shivraman)
  • ષિવાનુજ (Shivanuj)
  • ષિવસુખ (Shivsukh)
  • ષિવાનંદન (Shivanandan)
  • ષિવજિત (Shivjit)
  • ષિવમયુક (Shivmayuk)
  • ષિવમાલિ (Shivamali)
  • ષિવાર્હ (Shivarh)
  • ષિવેંશ (Shivensh)
  • ષિવમિથન (Shivamithan)
  • ષિવાજ (Shivaj)
  • ષિવાન્ત (Shivant)
  • ષિવાંઝન (Shivanjan)
  • ષિવહ્રદય (Shivhriday)
  • ષિવાધિ (Shivadhi)
  • ષિવાભિષ (Shivabhish)
  • ષિવિર્ત (Shivirt)
  • ષિવલાન (Shivalan)
  • ષિવાશિષ (Shivashish)
  • ષિવચેત (Shivchet)

પરથી છોકરીના નામ અર્થ સાથે : ષ પરથી બાળકોના નામ અર્થ સાથે

  • ષિવલિ (Shivali)
  • ષિવાંજલિ (Shivanjali)
  • ષિવપરિ (Shivpari)
  • ષિવાણી (Shivani)
  • ષિવરામિ (Shivrami)
  • ષિવાંશિ (Shivanshi)
  • ષિવારિષા (Shivarisha)
  • ષિવિમિ (Shivimi)
  • ષિવાજિ (Shivaji)
  • ષિવિહા (Shiviha)
  • ષિવોધિ (Shivodhi)
  • ષિવાગિ (Shivagi)
  • ષિવાન્ગિ (Shivangi)
  • ષિવન્ય (Shivanya)
  • ષિવાલી (Shivali)
  • ષિવારિ (Shivari)
  • ષિવિદા (Shivida)
  • ષિવિ (Shivi)
  • ષિવિષા (Shivisha)
  • ષિવાલિ (Shivali)
  • ષિવાંગિ (Shivangi)
  • ષિવાઝિ (Shivazhi)

Latest Baby Names From Sha in Gujarati| 

  • ષિવોદિ (Shivodi)
  • ષિવારી (Shivari)
  • ષિવારના (Shivarna)
  • ષિવાનિ (Shivani)
  • ષિવિની (Shivini)
  • ષિવાંગિ (Shivangi)
  • ષિવીશા (Shivisha)
  • ષિવમિથિ (Shivamithi)
  • ષિવારિષા (Shivarisha)
  • ષિવાજિ (Shivaji)
  • ષિવાધિ (Shivadhi)
  • ષિવમયિ (Shivamayi)
  • ષિવિરી (Shiviri)
  • ષિવરતા (Shivarta)
  • ષિવાન્યા (Shivanya)
  • ષિવિરીતિ (Shivriti)
  • ષિવીપા (Shivipa)
  • ષિવાઝિ (Shivazhi)
  • ષિવોધિ (Shivodhi)
  • ષિવમિલિ (Shivamili)
  • ષિવાદિ (Shivadi)
  • ષિવમિશા (Shivamisha)
  • ષિવિંચિ (Shivinchi)
  • ષિવાલિ (Shivali)
  • ષિવોધિ (Shivodhi)
  • ષિવમિતિ (Shivamiti)
  • ષિવિ (Shivi)
  • ષિવમિલા (Shivamila)

આ પણ વાંચો, 400+Kumbh Rashi Names In Gujarati:કુંભ રાશીના અક્ષર પરથી બાળકોના નામ અર્થ સાથે

પ્રશ્ન અને જવાબ વિભાગ

પ્ર: ષ થી શરૂ થતા હિન્દુ બાળકનું નામ પસંદ કરવાના શું ફાયદા છે?

A: થી શરૂ થતા નામો શાંતિ, સમૃદ્ધિ અને શાણપણ લાવે છે તેવું માનવામાં આવે છે. તેઓ ઘણીવાર ઊંડું આધ્યાત્મિક અને સાંસ્કૃતિક મહત્વ ધરાવે છે, જે સકારાત્મક કોસ્મિક ઉર્જા સાથે સંરેખિત થાય છે અને દેવતાઓ અથવા પૌરાણિક આકૃતિઓનું સન્માન કરે છે.

પ્ર: જ્યોતિષીય વિચારણાઓ ષ થી શરૂ થતા નામોની પસંદગીને કેવી રીતે પ્રભાવિત કરે છે?

A: હિન્દુ સંસ્કૃતિમાં, બાળકના નામનો પ્રારંભિક અક્ષર તેમના જન્મના નક્ષત્ર (નક્ષત્ર)ના આધારે પસંદ કરવામાં આવે છે. શતાભિષા અને અનુરાધા જેવા ચોક્કસ નક્ષત્રો હેઠળ જન્મેલા બાળકો માટે થી શરૂ થતા નામો ઘણીવાર સૂચવવામાં આવે છે, જે બાળકના જીવનમાં સંવાદિતા અને સંતુલન લાવે છે.

પ્ર: શું તમે ષ થી શરૂ થતું એક અનન્ય હિન્દુ બાળકીનું નામ સૂચવી શકો છો?

A: શાનવી (ષાન્વી) એ બાળકીનું અનોખું અને દુર્લભ નામ છે. તેનો અર્થ ઝળહળતો અથવા આકર્ષક અને અર્થપૂર્ણ અને વિશિષ્ટ એમ બંને નામની શોધમાં માતા-પિતા માટે યોગ્ય છે.

પ્ર: હિન્દુ સંસ્કૃતિમાં શશાંક નામ શું દર્શાવે છે?

A: શશાંક નામ (ષશંક) ચંદ્રને દર્શાવે છે, જે શાંતિ અને નિર્મળતા દર્શાવે છે. તે ઘણીવાર ભગવાન શિવ સાથે સંકળાયેલું છે, જેઓ તેમના માથા પર ચંદ્ર પહેરે છે, જે શાંતિ અને સુલેહ-શાંતિનું પ્રતીક છે.

Conclusion

થી શરૂ થતા હિંદુ બાળકના નામની પસંદગી એ સાંસ્કૃતિક, ધાર્મિક અને જ્યોતિષીય પરંપરાઓની સમૃદ્ધ ટેપેસ્ટ્રીની યાત્રા છે. આ નામો માત્ર મધુર નથી પણ ગહન અર્થ અને આધ્યાત્મિક મહત્વ પણ ધરાવે છે. ભલે તમે શાંતિ, સમૃદ્ધિ અથવા શાણપણ દર્શાવતું નામ શોધી રહ્યાં હોવ, ના નામો પસંદ કરવા માટે ઘણા સુંદર વિકલ્પો પ્રદાન કરે છે.

Table of Contents

Leave a Comment